Lẩu cua 3 miền

Lẩu cua 3 miền

Lẩu cua 3 miền

1,250,000 đ
NGUYÊN LIỆU - 700gr cua đồng - 500gr bắp bò - 500gr xương ống - 5-6 quả sấu xanh

LẨU CUA 3 MIỀN

I. NGUYÊN LIỆU

- 700gr cua đồng
- 500gr bắp bò
- 500gr xương ống
- 5-6 quả sấu xanh
- 4 miếng đậu phụ, 4 quả cà chua
- ½ bát con giấm
- 10 củ hành khô
- 2 củ gừng
- Dầu ăn, gia vị
- Rau nhúng lẩu: mồng tơi, hoặc rau khác tùy ưa thích

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Đặt vỉ nướng lên bếp gas, để lửa vừa phải, nướng xém vỏ nhánh gừng nhỏ và từ 3 – 4 củ hành khô giúp cho gia tăng hương vị. Nướng xong, dùng dao để bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Đập dập gừng và hành rồi để riêng.
- Xương ống mua về rửa sạch, chần xương qua nước vừa đun sôi, vớt xương ra và rửa lại với nước sạch. Tiếp tục cho xương, cùng gừng và hành khô đã được đập dập ở trên vào nồi, nêm vào từ 2 – 3 thìa canh muối, hạt nêm với khoảng 1 – 1.5 lít nước.
- Sử dụng nồi áp suất, ninh trong thời gian khoảng 25 – 30 phút là được. Nếu sử dụng bằng bếp gas bình thường, chú ý không để lửa lớn vì nước dùng sẽ không được trong.
- Cua đồng khi mua về đổ vào trong nồi nhỏ, xóc đều với muối hạt để làm sạch rồi rửa lại cua nhiều lần với nước. Tiếp đó, bạn tách bỏ phần mai cua, gạt gạch từ cua vào một bát nhỏ. Phần thịt cua còn lại đem giã nhuyễn ở cối.
- Hòa cua mới xay trên chung khoảng từ 1 – 1.5 lít nước sạch. Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc rây nhỏ để lọc nước cua và bỏ phần bã đi.
- Rửa sạch, cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để thật ráo nước.
- Đun nóng dầu trong chảo rồi cho đậu phụ vào chiên. Chú ý rán đều tay với lửa to để đậu được vàng đều và giòn rụm.
- Gọt sạch vỏ gừng, rửa sạch, có thể đập dập hoặc cũng có thể thái con chì tùy thích.
- Ướp thịt bò với 1 thìa canh gia vị rồi trộn đều, để trong khoảng 20 phút trước khi ăn vì để lâu thịt sẽ bị thâm.
- Rau nhúng lẩu nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau, chú ý bạn không nên thái cà chua quá mỏng. Sấu xanh đem rửa sạch rồi nạo vỏ. Hành khô đập dập hoặc thái mỏng tùy theo sở thích.

2. Chế biến:
- Bắc nồi lẩu đã được chuẩn bị trên lên bếp ga, đổ nước dùng xương đã được ninh ở trên khoảng đầy 1/2 nồi. Tiếp tục đổ bát nước cua xay đã được lọc vào đầy nồi. Cho thêm cà chua cùng sấu và dấm bỗng vào, nêm gia vị vừa ăn, chú ý đun nhỏ lửa để tránh gạch cua bị vỡ nát.
- Trong khi chờ nước lẩu sôi, phi thơm hành khô trong chảo nóng. Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì nhanh tay tắt lửa và đổ bát gạch cua vào, dùng đũa khuấy nhẹ. Đổ gạch cua đã được phi thơm vào trong nồi nước dùng mới sôi lăn tăn, vớt gạch ra riêng một chiếc bát, khi nào ăn thì thả lại vào trong.

III. CÁCH DÙNG

- Ăn nóng, kèm với bún và rau.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ