Gà ta nướng muối ớt

Gà ta nướng muối ớt

Gà ta nướng muối ớt

550,000 đ
NGUYÊN LIỆU - 1 con gà ta. - Rượu trắng vừa đủ dùng. - Một số gia vị cần thiết như: Dầu ăn, muối. - 5-6 tép tỏi, ớt tươi.

Món Ăn Liên Quan

Món ngon
Chuẩn bị: - Gà làm thật sạch, với các bộ phận chân, cổ, đầu chặt ra để riêng. - Sau đó đặt dao xẻ ...
580,000 đ
NGUYÊN LIỆU - 1 con gà khoảng 1,2-1,5 kg, nên chọn loại gà kiến hay gà tam hoàng nấu sẽ ngon ...
580,000 đ
NGUYÊN LIỆU - Gà ta: 1 con (khoảng 1kg – 1,5kg) - Gạo nếp: 1,5kg - Hạt sen tươi: 500gr (nếu dùng ...
580,000 đ
Chế biến: - Ướp thịt gà với 4 thìa canh nước tương + 1 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh dầu olive ...
590,000 đ
Chuẩn bị: - Gà sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó dùng muối xát lên xung quanh để ...
680,000 đ

GÀ TA NƯỚNG MUỐI ỚT

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà ta.
- Rượu trắng vừa đủ dùng.
- Một số gia vị cần thiết như: Dầu ăn, muối.
- 5-6 tép tỏi, ớt tươi.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Cách chọn gà ta ngon: Đối với gà ta đã làm thịt, để chọn gà ngon nên chọn những con gà có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ta ngon là gà có phần da màu vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, không có các đốm đen, nổi nốt. Nếu thấy phần da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc không nên chọn. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra chắc chắn. Nếu thịt gà săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước cũng không nên chọn.
- Gà ta mua về đem nhúng nước nóng, nhổ sạch lông, làm sạch và lấy phần nội tạng ra ngoài, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường xuyên da và thịt gà dọc thân, bước này nhằm để gà được thấm gia vị ướp.
- Tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt cũng đem băm nhuyễn rồi để ra chén để pha hỗn hợp gia vị ướp gà.
- Pha hỗn hợp gia vị ướp gà như sau: 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê rượu trắng + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh ớt tỏi. Tất cả bỏ vào chén và trộn đều cho các gia vị tan thành hỗn hợp sền sệt.

2. Chế biến:
- Thoa hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị lên mình gà, ướp gà trong khoảng 30 phút để gà thấm đều gia vị, khi ăn thịt gà sẽ có vị hấp dẫn hơn. Nếu muốn thịt gà ngon và đậm đà thì nên ướp gà ít nhất trong khoảng 3 tiếng, cũng có thể ướp qua đêm và để trong tủ lạnh.
- Vặn sẵn lò nướng với nhiệt độ 200 độ C, đặt phần gà đã ướp lên khay có lót sẵn giấy cho vào nướng gà tầm 30 phút. Lưu ý, cứ mỗi 10 phút lại kéo gà ra phết nước sốt còn lại đều một lần, đủ 30 phút thì quết lần nữa rồi đẩy gà vào nướng tiếp khoảng 20 phút nữa cho chín hẳn thì lấy gà ra ngoài.

III. TRÌNH BÀY

- Bày ra đĩa trang trí thêm một vài cọng rau thơm và dưa leo là có thể thưởng thức ngay.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ