Cút chiên bơ + bánh bao

Cút chiên bơ + bánh bao

Cút chiên bơ + bánh bao

550,000 đ
Chuẩn bị: - Chim cút thường khi mua về đã được làm sẵn, chúng ta chỉ việc xát muối và rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi. Chim cút có thể để cả con hoặc cắt làm đôi để chiên tùy sở thích. Ướp cút: 1 gói ngũ vị hương, 60 ml xì dầu đậm, 30 gram tỏi băm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 30 ml mật ong. Đeo bao tay vào trộn và bóp đều để chim cút được ngấm gia vị. Ướp tối thiểu khoảng 4 tiếng trước khi chế biến thì món chim cút chiên bơ mới đậm đà. 

CÚT CHIÊN BƠ

I. NGUYÊN LIỆU

- 10 con chim cút
- Bánh bao
- Dưa leo, rau sống.
- 1 gói ngũ vị hương, 60 ml xì dầu
- 30 gram tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu, chanh, 50 gram bơ, 30 ml mật ong

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Chim cút thường khi mua về đã được làm sẵn, chúng ta chỉ việc xát muối và rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi. Chim cút có thể để cả con hoặc cắt làm đôi để chiên tùy sở thích.
Ướp cút: 1 gói ngũ vị hương, 60 ml xì dầu đậm, 30 gram tỏi băm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 30 ml mật ong. Đeo bao tay vào trộn và bóp đều để chim cút được ngấm gia vị. Ướp tối thiểu khoảng 4 tiếng trước khi chế biến thì món chim cút chiên bơ mới đậm đà. 
- Rửa sạch dưa chuột, thái miếng vừa ăn, rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng rùi vớt ra để ráo.

2. Chế biến:
- Cho chim cút vào trong 1 cái xửng, hấp chín chim cút rùi vớt ra để ráo.
- Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 50 ml dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng già thì tiếp tục thả bơ vào , để lửa vừa cho bơ tan chảy hòa quyện cùng dầu ăn.
- Chim cút sau khi ướp đủ thời gian, thì tiếp tục thả chim cút vào chảo dầu bơ đang nóng, phần nước chim cút khi ướp tít ra, nhớ giữ lại để lát làm nước sốt. 
- Chiên chim cút trên lửa vừa, đợi đến khi thịt chim bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lủa một chút để chiên chim cút từ từ sẽ chín dần sâu bên trong, thịt chim cút sẽ ngon hơn và không xảy ra tình trạng "cháy ngoài sống trong".
- Khi chim cút chín thì vớt chim cút ra, để riêng ra đĩa. 
- Nước sốt bơ: trong 1 cái chảo khác, cho khoảng 2 thìa bơ vào trong nồi, đợi bơ tan chảy thì trút hỗn hợp nước tiết ra khi ướp chim cút vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi nước sốt sánh đặc là đạt yêu cầu.

III. TRÌNH BÀY

- Xếp cút ra dĩa, dọn kèm dưa leo rau sống, khi dùng chấm với nước sốt bơ và quan trọng không thể thiếu bánh bao.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ