Bò nướng sốt nấm

 Bò nướng sốt nấm

Bò nướng sốt nấm

920,000 đ
Chuẩn bị: - Thịt bò khi mua về rửa sạch, để ráo nước rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Làm như vậy sẽ dễ thái hơn. Dùng dao sắc thái miếng thịt theo thớ, độ dày khoảng 0,3 - 0,5cm. - Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ. Sau khi băm xong, bỏ chung vào một chiếc bát tô.

BÒ NƯỚNG 

I. NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: Để có miếng thịt ngon, mềm và thơm nhất thì các bạn nên chọn phần vai hoặc phần thịt ba chỉ bò để nướng.
- Bánh hỏi
- Mật ong
- Ngũ vị hương
- Hành, tỏi, sả, hạt điều, bột quế, dầu hào
- Các nguyên liệu khác: Hạt tiêu, bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Thịt bò khi mua về rửa sạch, để ráo nước rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Làm như vậy sẽ dễ thái hơn. Dùng dao sắc thái miếng thịt theo thớ, độ dày khoảng 0,3 - 0,5cm.
- Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ. Sau khi băm xong, bỏ chung vào một chiếc bát tô.
- Sả: Bóc bớt phần bẹ già, cắt bỏ gốc sau đó cũng đập dập và băm nhỏ. Cho phần sả đã băm vào chung với phần hành tỏi trước đó.
- Đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu. Tiếp theo, cho phần dầu điều + dầu hào vào chung với phần hành + tỏi + sả đã băm.
- Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Tiếp đó, tuỳ theo lượng bò định ướp mà bỏ muối + tiêu + đường + nước mắm vào chung với hỗn hợp. Đảo đều để các phần nguyên liệu quện lại với nhau.

2. Chế biến:
- Cho thịt bò vào một cái đĩa sạch, chắt bỏ phần nước đỏ do thịt tiết ra (nếu có). Tiếp đó, dùng bao tay lấy phần nguyên liệu ướp và bóp đều vào miếng thịt bò, đến khi các miếng thịt ngấm đều gia vị.
- Sau đó, bỏ thịt bò đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt nghỉ chừng 30 phút.
- Xếp vỉ nướng lên bếp nướng than hoa. Khi than đã hồng, bạn lần lượt đặt các miếng thịt đã tẩm ướp lên và nướng chín. Trong lúc nướng, chú ý lật vỉ qua lại liên tục để đảm bảo thịt không bị cháy.

III. TRÌNH BÀY

- Xếp thịt ra đĩa, dọn kèm dĩa bánh hỏi, có thể chấm kèm thịt với muối tiêu chanh chua hoặc tương ớt chanh chua đều rất ngon. Kết hợp thêm một chút dưa chuột, rau sống.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ