Tin Tức - Hai Thụy Catering

Tiệc outside catering - loại hình tiệc đang phát triển tại Việt Nam 
  • Trần Ngọc Thương
  • 370

Tiệc outside catering là loại hình tiệc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nổi bật bởi những ưu điểm như giá rẻ, linh hoạt địa điểm tổ chức,... đã khiến tiệc outside catering dần trở nên “hot”. Tiệc outside catering mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng dịch vụ trọn gói. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các món ăn trong bữa tiệc và tiết kiệm được công sức chuẩn bị. 

Tiệc outside catering là gì? 

Nếu như tiệc truyền thống thường tổ chức ở không gian cố định như nhà hàng, khách sạn. Thì tiệc outside catering sẽ khác biệt hơn hẳn và đúng với tên gọi của nó chính là tiệc lưu động hay còn gọi là tiệc ngoài trời. Khách hàng có thể tự do lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc sao cho phù hợp với concept mà bạn đưa ra. 

Tiệc outside catering có thể tổ chức ở vườn tư gia, bãi biển, công viên, trường học,... hay bất kỳ không gian nào. 

5 loại hình của tiệc outside catering

Tiệc tea break 

Đây là một trong những hình thức thường xuyên sử dụng của tiệc Outside Catering. Các món ăn trong tiệc Teabreak chủ yếu bánh như cupcake, donut, su kem,... và các bánh mặn như bánh cuộn xúc xích, bánh croissant,,... Các loại thức uống chủ đạo là trà, cà phê, nước ép hoa quả hoặc đôi khi là rượu vang nhẹ,... Tiệc Teabreak sẽ phù hợp với các sự kiện như hội thảo, hội nghị, khai trương,... 

Tiệc Buffet

Tiệc Buffet đã quá đỗi quen thuộc với nhiều sự kiện công ty, cưới hỏi. Tiệc Buffet là tiệc đứng, khách mời có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn và thức uống mà mình thích. Lựa chọn tiệc Buffet giúp cho không khí sự kiện trở nên thân mật, mới lạ và có tính kết nối hơn.

Tiệc Finger Food

Finger Food hay “tiệc tay” đây là loại hình tiệc đơn giản, không đặt nặng yếu tố phục vụ. Tiệc finger food chủ yếu được phục vụ bởi những món ăn nhẹ, dùng bằng tay hoặc nĩa nhỏ. Không quá cầu kỳ về đồ ăn như tiệc buffet lại không quá đơn giản như tiệc teabreak, tiệc finger food mang bản chất riêng, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Tiệc set menu

Tiệc set menu hay được gọi tiệc bàn tròn, đây chính là hình thức tiệc truyền thống xuất hiện lâu đời. Những sự kiện như tất niên, cưới hỏi, báo hỷ, thôi nôi, sinh nhật,... sẽ chọn loại hình đãi tiệc này. Tuy là hình thức tiệc xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Tiệc bàn luôn đem lại không khí ấm cúng, đồng thời dễ dàng trong các phục vụ.  

Tiệc Cocktail

Tiệc Cocktail là loại hình tiệc với thức ăn nhẹ đi kèm với thức uống là nước trái cây pha hay những ly cocktail khá ngon. Là loại hình tiệc đứng, diễn ra khoảng hơn hai giờ đồng hồ và chủ yếu là thưởng thức nước uống. 

Quy trình tổ chức tiệc outside catering

Để có một buổi tiệc outside catering hoành tráng, tuyệt vời đơn vị tổ chức tiệc cần thực hiện đầy đủ quy trình sau: 

  • Khảo sát hiện trường, kiểm tra điều kiện hậu cần, hình dung về buổi tiệc…

  • Lên ý tưởng và triển khai kế hoạch tổ chức tiệc

  • Vận chuyển nguyên vật liệu, phụ kiện đến địa điểm tổ chức tiệc

  • Tổ chức tiệc theo như kế hoạch

  • Dọn dẹp sau khi tiệc kết thúc

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản về tiệc outside catering. Nếu có nhu cầu đặt tiệc Outside Catering, khách hàng vui lòng liên hệ Haithuy Catering để được tư vấn!

 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ