Tin Tức - Hai Thụy Catering

33 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tham gia Thaifex Anuga 2023
  • Hai Thụy Catering
  • 426

33 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tham gia Thaifex Anuga 2023

Từ năm 2017 đến nay, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã tổ chức hàng trăm lượt doanh nghiệp tham gia gian hàng tại nhiều kỳ Thaifex và các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế. Ảnh: BSA.

Từ năm 2017 đến nay, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã tổ chức hàng trăm lượt doanh nghiệp tham gia gian hàng tại nhiều kỳ Thaifex và các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế. Ảnh: BSA.

Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thị trường tại Thaifex 2023.

33 doanh nghiệp tham gia đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Trà Vinh, Cần Thơ, Tây Ninh…

Trong đó, có những doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập, và các doanh nghiệp đang tham gia Dự án IPSC (Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam - USAID IPSC).

Đặc biệt, tại Hội chợ Thaifex năm nay, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Cục xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP) Bộ thương mại Thái Lan; Đại diện Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ Thái Lan, Central Group Thái Lan… tổ chức các tọa đàm “Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững”, “Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản phẩm xanh và bền vững của Việt Nam”.

Bên lề các sự kiện trên là hoạt động kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam với các khách mời tham dự hội thảo.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động tại Thaifex Anuga 2023, chúng tôi còn tổ chức chương trình xúc tiến Business Trip - Thaifex 2023. Trong đó, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các xu hướng thực phẩm mới, các sản phẩm đột phá, cũng như gặp gỡ và tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng trong hệ thống bán lẻ của Thái Lan cũng như tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, với gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các châu lục. Các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro) và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet).

 
 

Đặc biệt, tại Thaifex lần này có sự tham gia của 9 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản lớn của Việt Nam gồm Chánh Thu, Hoàng Hậu, Vina T&T, Hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre, Tập đoàn Trân Châu, Hoàng Phát, Đại Dương, Rồng Đỏ. Trong đó, có 7 doanh nghiệp đã từng tham gia Thaifex 2022 và thu được một số kết quả lạc quan.

Các doanh nghiệp này được Dự án SYMST (Dự án Hệ thống các cơ chế hỗ trợ trong an toàn thương mại do Cục Bảo vệ thực vật và Trung tâm thương mại quốc tế thực hiện, với hỗ trợ tài chính của EU) hỗ trợ từ khâu tập huấn cách tiếp cận khách hàng cho đến chi phí tham gia. Đích thân Giám đốc và chuyên gia về mở rộng thị trường của dự án đã đến tận hội chợ để giúp đỡ các doanh nghiệp.

Các nhà mua hàng trên thế giới tìm hiểu sản phẩm bột rau sấy lạnh của Việt Nam tại Thaifex 2022.

Các nhà mua hàng trên thế giới tìm hiểu sản phẩm bột rau sấy lạnh của Việt Nam tại Thaifex 2022.

Theo bà Hạnh, năm nay đoàn doanh nghiệp Việt mang đến Thaifex 2023 các sản phẩm tốt cho sức khỏe, độc đáo để chào hàng với thế giới. Tất cả được trưng bày tại “Ngôi nhà chung” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập thiết kế.

"Với nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản, sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản… hy vọng sẽ có nhiều nhà mua hàng thế giới tiếp cận, tìm hiểu và xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp của chúng ta", bà Hạnh nói.

Thaifex Anuga là triển lãm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và hàng đầu tại châu Á về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, quy tụ các chuyên gia, nhà triển lãm và người mua hàng đầu lĩnh vực để trao đổi thông tin về sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh.

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ