Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh

680,000 đ
Đun hỗn hợp sôi mạnh. Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của giấm và rất thơm. Dùng hỗn hợp này dội lên khắp mình vịt

Món Ăn Liên Quan

Món ngon
NGUYÊN LIỆU - Một con vịt khoảng 1,5 – 2 kg - Bánh mỳ - 0,5 kg khoai tây tươi - 150 g tiêu ...
680,000 đ
Chế biến: Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ moi nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, dùng gừng giã nhỏ ...
680,000 đ

VỊT QUAY BẮC KINH

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con vịt khoảng 1,5 kg
- Gừng: 3 củ
- Tỏi: 2 củ
- Hành: 1 củ
- Mạch nha: 3 thìa canh
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Ngũ vị hương: 1 thìa café
- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, muối, dầu ăn, nước tương, giấm, đường.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Rửa sạch vịt. Dùng gừng và rượu trắng xát đều bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa lại vịt bằng nước sạch và để thật khô.

2. Chế biến:
- Trộn hỗn hợp gia vị ướp bên trong bao gồm: 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa canh đường. Dùng tay xát phần gia vị vào bên trong con vịt.
- Cho hỗn hợp gia vị ướp ngoài vào nồi bao gồm: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1 ½ thìa cạnh nước tương, một chút gừng, tỏi băm nhỏ, 2 thìa café giấm, 1 ít muối . 
- Đun hỗn hợp sôi mạnh. Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của giấm và rất thơm. Dùng hỗn hợp này dội lên khắp mình vịt. Bạn lưu ý dội nhiều lần và thật kĩ sao cho gia vị ngấm đều lên mình vịt.
- Để con vịt lên giá cho khô, hoặc tốt nhất là treo vịt ở nơi thoáng gió. Thời gian treo sẽ giao động từ 6-8 tiếng, treo càng lâu vịt sẽ càng ngon hơn.
- Cho vịt vào lò, nướng ở nhiệt độ khoảng 160-170 độ C. Vịt nướng trong khoảng 50-60 phút. Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật cho vịt chín đều. Sau khi vịt chín, bạn có thể để vịt ở trong lò khoảng vài phút cho mỡ chảy hết và da vịt khô lại.

III. TRÌNH BÀY

- Đem vịt ra và thưởng thức thôi nào!

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ