Cá thác lác chiên cốm

Cá thác lác chiên cốm

Cá thác lác chiên cốm

400,000 đ
I. NGUYÊN LIỆU - Cá thác lác: 150 gr. - Cốm xanh: 50 gr. - Cà chua: 01 quả. - Rau xà lách. - Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, tương ớt.

PHI LÊ CÁ THÁC LÁC CHIÊN CỐM

I. NGUYÊN LIỆU

- Cá thác lác: 150 gr.
- Cốm xanh: 50 gr.
- Cà chua: 1 quả.
- Rau xà lách.
- Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, tương ớt.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
-  Rửa sạch cà chua, để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn bạn có thể tỉa hoa cho bắt mắt.
- Nhặt rồi rửa sạch xà lách, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Đối với chả cá, bạn giã nhuyễn trong cối rồi ướp chả cá trong bát tô với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho chả cá ngấm đều gia vị.

2. Chế biến:
- Sau khi ướp chả cá xong, vò viên tròn, dài hoặc dẹt cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi viên chả các bạn không nên viên to, chỉ cần viên miếng nhỏ vừa vừa vì còn nhúng chả cá vào cốm, nếu viên chả cá quá to sẽ lâu chín, trong khi đó cốm lại dễ chín và có thể bị cháy khi chiên giòn.
- Đổ cốm ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, rồi lăn viên chả cá qua. Bạn lăn đều viên chả cá để cốm bám đều và chặt vào các mặt của viên chả cá.
- Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào và đun cho nóng già. Sau đó thả từng viên chả cá vào chiên cho chín. Lưu ý bạn lật nhanh và nhẹ tay để chả cá chín đều mà cốm không bị rụng và cháy.

III. TRÌNH BÀY

- Gắp chả cá chiên cốm ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách và cà chua đã tỉa hoa cho món ăn thêm hấp dẫn, ăn kèm với tương ớt.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ