Cá bớp nướng muối ớt xanh

Cá bớp nướng muối ớt xanh

Cá bớp nướng muối ớt xanh

850,000 đ
NGUYÊN LIỆU - Cá bớp 400gr - 2 muỗng sate - Dầu ớt ½ muỗng cà phê - Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, muối, đường cát.

CÁ BỚP NƯỚNG MUỐI ỚT XANH

I. NGUYÊN LIỆU

- Cá bớp 400gr
- 2 muỗng sate
- Dầu ớt ½ muỗng cà phê
- Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, muối, đường cát.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Làm sạch nhớt cá, khử bớt mùi tanh bằng cách mang cá trộn luộc sơ bằng nước sôi, hoặc có thể chần cá thôi cũng giảm được độ tanh của cá. Một cách khác là rửa cá bằng nước muối loãng, pha thêm một ít chanh.
- Lau khô cá và để ráo nước. Sau đó thái cá bóp ra thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, không quá mỏng và không quá dầy để có thể đảm bảo được độ chín khi nướng và tiết kiệm thời gian, cũng là để giúp cho gia vị thấm đều vào thịt cá, tránh tình trạng da mặn thịt nhạt.

2. Chế biến:
- Lấy cá bóp ra một cái thau nhỏ rồi đem đi trộn đều cùng với muối iot và bột ớt khô, sau đó cho thêm hỗn hợp bột nêm, sa tế, đường, dầu ăn và nước mắm ngon sao cho vừa đủ, liều lượng tùy theo sở thích và khẩu vị. 
- Sau đó cho cá bóp đã cắt khúc vào và đảo đều, khi cảm thấy cá đã thấm đều, có thể ướp khoảng 40 phút để cho thịt của cá bóp ngấm đều hết tất cả gia vị vào. Nhớ giữ lại một ít nguyên liệu hỗn hợp để phết lên mặt cá khi nướng tránh bị khô nhé.
- Nhóm bếp than, có thể dùng bếp gas để nướng, nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng việc dùng bếp than, cần giảm bớt lửa xuống mức trung bình. 
- Đặt cá nằm lên vỉ theo hướng chéo với các rãnh của vỉ. Điều này giúp bạn lật trở cá dễ dàng hơn trong khi nướng. Đặt từ từ từng miếng cá lên vỉ, bởi vì bạn không thể đảo nhiều miếng cá một lúc đâu. Vừa nướng vừa phết thêm gia vị hỗn hợp bên trên lên hai mặt của cá, giúp miếng cá không bị khô, cháy đen cũng như tăng thêm vị đậm đà 

III. TRÌNH BÀY

- Gắp cá bớp nướng ra đĩa, bày thêm rau răm, dưa chuột cắt lát và một ít muối ớt xanh. Mọi thứ đã hoàn thành.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ