Bò cuộn pho mai + khoai tây chiên

Bò cuộn pho mai + khoai tây chiên

Bò cuộn pho mai + khoai tây chiên

550,000 đ
NGUYÊN LIỆU - Ba chỉ bò Mỹ: 500 gram - 100 gram phô mai - 1 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt - Gia vị: muối, hạt tiêu, xì dầu

BÒ CUỘN PHÔ MAI

I. NGUYÊN LIỆU

- Ba chỉ bò Mỹ: 500 gram
- 100 gram phô mai
- 1 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: muối, hạt tiêu, xì dầu

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:
- Nguyên liệu thịt bò thường sử dụng loại thịt bò ba chỉ của Mỹ, loại thịt bò này có phần nạc và mỡ vừa đủ, không bị khô khi rán hay nướng, và thịt bò ba chỉ của Mỹ cũng rất mềm khi chế biến. Đồng thời được thái sẵn thành miếng to bản và dài, rất thuận tiện cho việc cuộn lại. 
- Thịt bò mua về, trải các miếng thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút xíu muối, hạt tiêu, xì dầu lên phía trên cho ngấm gia vị, ướp thịt bò khoảng 20 phút.
- Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, thì sơ chế các nguyên liệu khác: cà rốt, hành tây, ớt chuông rửa sạch. Thái và cắt sợi các nguyên liệu trên sao cho có độ dài bằng chiều ngang của miếng thịt bò.

2. Chế biến:
- Cho nồi nước lên bếp, cho vào đó 1 chút xíu muối. Đợi nước sôi, trút cà rốt vào, luộc sơ, rùi vớt ra để ráo.
- Trải miếng thịt bò lên thớt. Cho 1 miếng ớt chuông, 1 miếng cà rốt, 1 miếng hành tây và chút xíu phô mai bào mỏng. Sau đó, cuộn tròn các nguyên liệu này lại. Làm lần lượt cho đến hết số thịt bò.
- Với món thịt bò cuộn phô mai này, đem chiên rán hoặc nướng (thì càng ngon hơn). Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, bỏ từng miếng bò cuộn phô mai vào rán xém vàng 2 mặt trên lửa vừa. 
- Nếu là nướng có thể nướng trên vỉ hoặc than hoa thì còn ngon hơn nữa. Trong quá trình nướng, trở đều 2 mặt để thịt bò được chín đều, thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên mình thịt để thịt bò được ngậy bóng và bắt mắt hơn. Nướng đến khi xém vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa, dùng nóng.

III. TRÌNH BÀY

- Cho bò ra dĩa, ăn cùng với khoai tây chiên sẽ rất ngon.
 

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ