Bánh flan trái dừa

Bánh flan trái dừa

Bánh flan trái dừa

200,000 đ
NGUYÊN LIỆU - 2 quả dừa xiêm - 25 gram bột rau câu dẻo - Nước cốt dừa - 2 quả trứng gà - 400 ml sữa tươi

Món Ăn Liên Quan

Món ngon
I. NGUYÊN LIỆU - Sữa tươi 500 ml - Sữa đặc 1 hộp - Trứng gà 7 quả - Đường trắng 100gr - Vani 2 ...
140,000 đ
đ

BÁNH FLAN TRÁI DỪA

I. NGUYÊN LIỆU

- 2 quả dừa xiêm
- 25 gram bột rau câu dẻo
- Nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà
- 400 ml sữa tươi
- Lá dứa

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị:

- Chọn những quả dừa không quá non cũng không quá già, tách bỏ phần vỏ bên ngoài, gọt phần vỏ nâu bám vào cùi dừa, rửa sạch nhiều lần với nước, khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh rồi lấy nước dừa ra.

2. Chế biến:
- Rửa sạch lá dứa cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước rồi xay nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt. Pha phần nước lá dứa với 1/3 nước dừa và rau câu, khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi, khuấy đều để bột rau câu tan hết, cho hỗn hợp này ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cho đường, bột rau câu, sữa tươi, 2 quả trứng gà vào khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây để bánh flan được mịn màng. Bắt lên bếp đun sôi lăn tăn, cho phần nước cốt dừa vào đun thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
- Thạch lá dứa sau khi đông cho ra ngoài, cắt thành hình hạt lựu rồi trộn thật đều vào hôn hợp bánh flan sau đó cho vào quả dừa xiêm. Không nên đổ quá đầy để bánh nở ra.
- Cho bánh flan trái dừa vào chưng cách thủy, nếu được bạn có thể cho lá dứa vào nước hấp cho thơm. Bạn hấp khoảng 90 phút thì bánh chín. Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh trước khi ăn.

III. CÁCH DÙNG

- Món này ăn lạnh sẽ rất ngon

Xem Menu Đặt Tiệc Liên Hệ